Những bài thuốc dân gian chữa bệnh kinh nguyệt không đều hiệu quả

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh ở phụ nữ. Kinh nguyệt có thể ra sớm hoặc trễ hơn so với ngày cần tới kì. Nếu như bạn đang phải điều trị vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân này thì hãy diệt trừ tận gốc chứng kinh nguyệt không đều nhé.

Biểu hiện của tình trạng bệnh phụ khoa này là chậm kinh, mất kinh, máu kinh thay đổi cả về lượng, màu sắc lẫn mùi, những thay đổi trong ngày có kinh, rong kinh… Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở độ tuổi bắt đầu hành kinh và cả độ tuổi mãn kinh. Nhưng nếu bị rối loạn hormone thì ngay cả phụ nữ trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng này. Chu kỳ kinh nguyệt không đều nguy cơ nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh vì thường căn nguyên gây nên tình trạng này là do mắc bệnh phụ khoa gây ra. Nếu kinh nguyệt không đều không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, hậu quả gây hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

thuoc chua kinh nguyet khong deu

 

Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc hữu hiệu giúp bạn chữa căn bệnh này, những bài thuốc thiên nhiên hiện đang được nhiều người tin tưởng áp dụng vì nó mang lại hiệu quả cao.

1. Ngải cứu:

Ngải cứu có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, giúp cho thân nhiệt ổn định giúp bạn điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả.

ngai-cuu

Cách dùng: Ngải cứu đem phơi khô và tán nhuyễn hãm hoặc sắc uống như chè mỗi ngày. Tăng cường ăn các món ăn được chế biến từ ngải cứu cũng là một cách tốt giúp chữa trị căn bệnh này.

2. Ích mẫu:

Ích mẫu là một loại thảo dược quý trong chữa trị các chứng bệnh về kinh nguyệt của nữ. Ích mẫu là loại cây có rất nhiều tác dụng với các bệnh của chị em phụ nữ. Nó giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi hành kinh, phục hồi tử cung sau phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc chiết xuất từ ích mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt đang bán trên thị trường theo sự hướng dẫn của người có chuyên môn.

Leonurus_sibiricus

3. Hoa hồng:

Hoa hồng có tác dụng tốt trong đẩy lùi tình trạng huyết ứ, huyết nhiệt giúp kinh nguyệt ổn định, máu kinh vừa phải và có màu tươi, không bị đông thành những cục lớn. Ngoài ra, hoa hồng có tính nóng ấm, giúp giảm đau bụng khi hành kinh. Bạn có thể uống nước hoa hồng hoặc ngâm mình trong nước hoa hồng trong những ngày “đèn đỏ” hay dùng hoa hồng phơi khô, sắc uống 2 lần/ngày.

131031hinh-anh-gio-hoa-hong-dep-mat

4. Râm bụt:

Vỏ rễ cây râm bụt có thể dùng để điều hòa kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Cách dùng rất đơn giản, vỏ, rễ cây râm bụt có thể sắc uống 2 lần/ ngày có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều rất hiệu quả.

hoa-rc3a2m-be1bba5t-2

Trên đây là một số cách chữa kinh nguyệt không đều từ thiên nhiên mà chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Lê Vân.

 

 

Loading...