Để có một vòng bụng phẳng

 fff

Để sở hữu một vòng bụng phẳng, đó chính là kết quả của một quá trình tập luyện thể dục nghiêm túc và một chế độ ăn uống hợp lý.Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, để có một vòng eo mơ ước, bạn sẽ phải ăn uống đúng cách và giữ cho tinh thần tránh những căng thẳng . Dưới đây sẽ là một số điều bạn cần lưu ý.

 

1. Chất béo thực phẩm

Chính là kẻ thù tồi tệ nhất của cơ thể, nhưng cũng không phải tất cả các chất béo đều có hại – đó là các chất béo không bão hoà đơn. Nghiên cứu đã cho thấy rằng chất béo này sẽ có thể giúp bạn loại bỏ những chất dư thừa có trong vùng bụng. Ngoài ra, chất này còn được coi là một biện pháp để phòng ngừa chống bệnh tim gan, tiểu đường,ung thư vú và bệnh ung thư phổi. Loại chất béo này thường có nhiều trong dầu ô liu, các loại hạt, trái bơ và chocolate đen.

2. Ruột khoẻ mạnh

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng trong dạ dày của bạn có chứa rất nhiều không khí. Để tránh sự hiện diện của nó trong ruột, hãy làm theo một quy tắc khá đơn giản như sau:
–  Hãy ăn một cách từ từ và cố gắng mở miệng không quá rộng.
–  Không uống nước soda
–  Không ăn nhiều các thực phẩm có thể dẫn đến sự hình thành khí như: cải bắp, đậu, ớt, lê, cam, chanh.
–  Ăn thật ít muối
–  Bỏ thói quen thường xuyên nhai kẹo cao su. Khi nhai, bạn đã vô tình để một lượng không khí đi qua thực quản và sau đó vào  trong dạ dày.
–  Hút thuốc lá,lạm dụng rượu cũng góp phần hình thành khí và gây ra chứng khó tiêu.

3. Bánh mì khô

Các sản phẩm có liên quan đến bánh sẽ không phù hợp với thân hình mảnh mai. Bánh mì làm từ các giống lúa mì mềm chứa khá nhiều carbonhydrates  sẽ rất có hại cho vòng eo của bạn, ngoài ra chúng còn được thêm các chất bảo quản để bánh nướng giữ được mềm mại, lâu hơn. Một trong những hậu quả chính là chứng khó tiêu, bụng bị sình to. Tin tốt là bạn không nhất thiết phải từ bỏ tất cả các loại bánh mì trên thị trường, mà chỉ nên chọn mua những loại làm từ bánh mì cứng, cung cấp nhiều chất xơ, có ích cho đường ruột và giữ cho vòng eo thon thả.

4. Ngồi thiền

Stress chính  là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Khi tín hiệu cho thấy thần kinh bắt đầu mệt mỏi, cơ thể sẽ sản xuất các loại hormoon cortisol, gây ra sự căng thẳng, kích thích đói và đặc biệt là thèm đồ ngọt và chất béo. Vì vậy, hãy cố gắng không gây áp lực cho hệ thần kinh, uống trà với bạc hà và ngồi thiền từ 5-10 phút mỗi ngày nhé.

Lê Vân

Loading...