Bạn sẽ hết buồn ói ngay lập tức khi nhấn điểm này trên tay

Rất nhiều người trong chúng ta đã từng một lần rơi vào cảm giác buồn nôn, chúng vô cùng khó chịu và không hề thoải mái một chút nào khi cơn buồn ói ập tới.

Đặc biệt, khi bạn đi tàu xe,  ăn quá nhiều gia vị nặng mùi trong bữa ăn trước đó hoặc thai phụ đang trong thời ký ốm nghén… thậm chí, ngay cả khi ngủ, cơn nôn ói khiến bạn phải bật dậy thức giấc.

nhandiemnaytrentayvabansehetbuonoingaylaptuc4

Cảm giác buồn nôn rất khó chịu.

Vậy làm thế nào để làm giảm cảm giác khó chịu của một cơn buồn nôn?

Bạn ngậm gừng, ngậm chanh, bạn sử dụng thuốc hay đơn giản không làm gì cả. Nếu trong trường hợp bạn không có các nguyên liệu hay áp dụng như trên nhưng cảm giác vẫn không thuyên giảm, hãy thử thực hiện thủ thuật đơn giản này sẽ giúp  ngăn chặn nôn ói và bạn sẽ có cảm thấy tốt hơn ngay lần đầu tiên thử nghiệm.

Bấm huyệt là cách chữa bệnh cổ xưa có nguồn gốc từ trung quốc, chỉ bằng cách dùng áp lực của các ngón tay day tròn lên vị trí huyệt đặc biệt có tên gọi P-6, điều này sẽ giúp giải phóng tình trạng căng thẳng của các cơ bắp và thúc đẩy lưu thông máu, từ đó, gián tiếp làm giảm triệu chứng buồn ói ngay lập tức. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phương pháp này còn có thể giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu thông thường.

nhandiemnaytrentayvabansehetbuonoingaylaptuc

Điểm huyệt P-6 ngăn chặn cảm giác buồn nôn.

Tìm điểm P-6

Điểm P-6 là điểm áp lực nằm bên trong cánh tay của bạn. Bạn có thể thực hiện bấm huyệt ở điểm này để giảm buồn nôn và ói mửa.

Bước 1: Đặt 1 bên bàn tay phải trước mặt hoặc song song với ngực miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 2: Để tìm điểm áp lực P-6, hãy đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) của bàn tay còn lại trên cổ tay phải (Xem hình 1). Sau đó, đặt ngón tay cái vào vị trí  ngay dưới ngón tay trỏ của bạn (Xem hình 2). Nếu cảm thấy 2 gân  lớn dưới ngón tay cái là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt P-6 rồi nhé.

nhandiemnaytrentayvabansehetbuonoingaylaptuc2

Các bước đi tìm huyệt P-6.

Bước 3: Sử dụng ngón tay cái nhấn và điểm P-6 này, day tròn trong khoảng thời gian từ 2-3 phút, nhớ đừng đè quá mạnh sẽ gây cảm giác đau.

Bước 4: Tương tự, hãy lặp lại quá trình trên ở cổ tay còn lại.

Bạn có thể thực hiện bấm huyệt ở điểm P-6 nhiều lần trong ngày hoặc khi cần thiết, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này trước mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Hy vọng với gợi ý trên đây, bạn sẽ có thêm một cách “cấp cứu” cảm giác bùn ói cho mình, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.

Vạn Phúc (Theo MSKCC)

Loading...