“Bố ơi, hôm nay mẹ bị chú nào ấy cởi hết đồ ra đánh”

“ Vừa con còn nhìn thấy chú ấy cởi hết đồ của mẹ ra, rồi đánh mẹ nữa cơ? Mẹ cứ kêu đau oai oái, con hỏi mẹ làm sao thì mẹ bảo con ra ngoài này chơi tiếp bố ạ”.

Đêm qua cu Tít nhà Hào bị sốt làm 2 vợ chồng anh sợ xanh mặt. Ơn trời con uống thuốc, đến sáng thì cu Tít cũng đỡ và ngủ ngoan vợ chồng Hào mới thở phào nhẹ nhõm. Cơm sáng xong Hào bảo vợ xin nghỉ làm ở nhà chăm con, anh sợ cho con đi học nhỡ may lại sốt lại thì chết. Vợ chồng anh lấy nhau 3 năm mới có cu Tít, giờ nó được 4 tuổi mà cứ hay ốm vặt Hào sợ lắm.

Tiễn chồng đi làm, mẹ con Hào quay vào nhà chơi. Hiền – vợ Hào vốn là người không khéo khoản chăm con, nên con có ốm cô cũng chẳng biết làm gì ngoài việc mở tivi cho nó xem để mình đi làm việc khác.

Đi làm Hào nóng ruột vô cùng, cứ hơn tiếng là anh lại gọi điện về hỏi thăm vợ xem con thế nào. Thấy vợ bảo cu Tít không sốt và ngoan nên Hào cũng yên tâm phần nào. Chiều anh xin sếp về sớm với vợ con, tiện đường ghé qua chợ Hào mua ít đồ bổ về cho mẹ con Hiền.

ngu-voi-trai2-

Mẹ ở trong nhà chơi với chú ấy từ lúc nãy bố ạ (ảnh minh họa)

Vừa về đến nhà, Hào giật mình thấy con ngồi bày kẹo ra sân ngồi chơi mặt lấm lem. Vội bế con lên xoa vết bẩn trên mặt nó đi, Hào vội hỏi con trai sao lại ra ngoài này đầy nắng thế này. Câu trả lời của cu Tít khiến Hào sốc vô cùng:

– Chú nào đến nhà mình chơi, cho con túi kẹo bảo con ra ngoài sân chơi bố ạ.

– Thế mẹ đâu lại để con thế này?

– Mẹ ở trong nhà chơi với chú ấy từ lúc nãy bố ạ. À, vừa con còn nhìn thấy chú ấy cởi hết đồ của mẹ ra rồi đánh mẹ nữa cơ? Mẹ cứ kêu đau oai oái con hỏi mẹ làm sao thì mẹ bảo con ra ngoài này chơi tiếp bố ạ.

– Sao cơ??? Mẹ và người đàn ông đó cởi đồ ra hết à?

– Vâng? Vừa con nhìn thấy mẹ cũng đánh lại được chú ấy nữa cơ? Mẹ giỏi nhỉ bố?

– Thôi được rồi. Con theo bố sang nhà bác Nga (hàng xóm) chơi một lát nhé. Bố có việc cần bàn với mẹ, lát nữa bố sang đón con đi ăn kem nhé.

– Ăn kem ạ. Thích quá, bố hứa đó nha.

– Bố hứa mà con trai.

Gửi con nhà chị Nga xong, Hào vội vã về nhà khóa trái cổng lại. Mặt hằm hằm đẩy cửa vào trong phòng, Hào như phát điên khi thấy vợ đang không mảnh vải che thân bên gã đàn ông nào đó. Máu ghen bốc lên, Hào túm tóc lôi gã đó xuống giường đấm liên hồi cho hắn mấy cái và không quên cảnh cáo:

ngu-voi-trai4-

– Loại đàn ông như mày đừng để tao gặp lại lần 2. Lần này tao đánh cảnh cáo, lần sau mày chỉ cần đến gần vợ tao thôi, tao thề sẽ cho mày sống không bằng chết.

– Anh… anh tha cho em. Em biết em sai rồi, em trả Hiền cho anh đấy? Giờ em xin phép về ạ.

– Cút ngay, loại vô nhân cách.

Quay lại nhìn vợ đang cuống cuồng mặc quần áo, Hào nóng mắt tát cho vợ một cái khiến Hiền ngã dúi xuống đất. Anh chưa bao giờ nghĩ vợ lại lăng loàn, mất nết như thế này. Bảo vợ ở nhà chăm con ốm, vậy mà cô ta dám đuổi con ra sân để dẫn trai về nhà hú hí như thế này sao? Không kìm chế được cơn nóng giận, Hào ném cho Hiền những câu chát chúa và ghê rợn.

– Tôi lấy cô về làm vợ hay lấy cô về làm đĩ hả? Loại đàn bà dẫn trai về nhà ngủ như cô thì không còn gì để nói. Tôi cho thời gian buổi tối nay dọn hết đồ đạc đi, đừng để tôi phải nhìn thấy loại vợ mất nết như cô!

– Anh… em sai rồi, anh tha cho em đi mà. Anh đừng để cho con phải sống cảnh mất mẹ, mất bố được không?

– Cô còn mở mồm ra nói những câu đó được sao? Cô còn tư cách làm mẹ nó nữa không? Mẹ mà để con nhìn thấy cả cảnh ân ái của mình với người đàn ông khác à? Thử hỏi mai này lớn lên nó sẽ bị ám ảnh và ghê sợ cô thế nào?

– Em…em…

Nén cơn bực tức lại, Hào sang nhà chị Nga đón con ra quán ăn kem. Nhìn thằng bé vui vẻ ăn kem, đôi khi lại hỏi anh những câu vu vơ khiến anh đau lòng vô cùng. Hạnh phúc gia đình anh bỗng chốc tan vỡ bởi người đàn bà lăng loàn ấy?

Từ ngày mai anh và con sẽ phải sống cảnh gà trống nuôi con, buồn lắm, cô đơn lắm nhưng phải chấp nhận thôi. Tha thứ cho vợ lần 1 thì ắt hẳn sẽ có lần 2. Ly hôn vợ là quyết định đau đớn nhất của anh, nhưng Hào đã quyết định rồi anh sẽ không hối hận. Thôi thì một lần đau còn hơn bố con anh phải đau nhiều lần nữa.

 Theo Một thế giới

Loading...