[Chia sẻ] Cách chế biến sữa ngô ngon như ngoài hàng

Chủ nhật mát trời mình xin chia sẻ kinh nghiệm nấu sữa ngô ngon như hàng, mà đây là sữa bảo đảm an toàn, chứ ko như ngoài hàng 15k 1 cốc mà thấy trên mạng bảo toàn dùng bột để pha. Mà mình thấy ngô cũng ko đắt, nấu lên thành phẩm cũng rẻ sao 1 cốc 15k r mà còn ham dùng các loại bột pha nữa. Chia sẻ cho các mẹ ai thích uống sữa ngô thì mua về tự làm nhé.

sua-bap-2
Nguyên liệu:
1. 5 bắp ngô vàng( nhớ là loại non nhé các mẹ) ( Mỗi bắp chỉ có 3k thôi)
2. Sữa đặc ( loại hoàn hảo cho ko át vị ngô) 16k
3. Nước cốt dừa : mình quên giá tiền rồi
4. Vani
5. Đường: 17,5k/1kg
6. Lá nếp (trong mình thường gọi lá dứa) Mua buôn 1kg 20k ( Vì mình làm món Huế nên mua lá nếp số lượng nhiều)

sua-bap-2-8861-1392777826
Chế biến
Ngô lột vỏ, bào mỏng để lại cùi ngô luộc lấy nước ( nhớ để cả râu ngô luộc cùng cùi cho ngọt nước), trong quá trình luộc cho 3 cọng lá nếp nhé các mẹ
Ngô bào đc đem xay nhuyễn, dùng nước luộc cùi hòa tan, lọc kỹ qua rây (nhớ lọc kỹ nhé).
Bắc nước đã lọc lên bếp, quá trình đun vừa lửa, quậy đều tay để tránh trường hợp bén nồi
À quá trình đun này cũng bỏ thêm 3 lá nếp nữa cho thơm .
Cho 5 thìa cafe đường, quậy đều. Lúc gần sôi cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa, vẫn tiếp tục quấy đều tay. lúc này cho lửa to để nước ngô sôi. Khi nước sôi tắt bếp cho 1/2 hộp sữa đặc Hoàn Hảo vào. kết thúc cho 4 ống vani nữa là xong. Để nguội cho đá vào uống…Ực ực. Đến đây là chỉ muốn có cốc sữa ngô uống ngay đc.
Lưu ý các mẹ nhé: Sữa ngô dùng trong 2-4 ngày nếu bọc kín để trong tủ lạnh nhé, ko để hở vì không khí vào sẽ làm chất lượng sữa ngô không đc ngon như mong muốn.
( Sẽ có nhiều mẹ thắc mắc sao sữa ngô ko dùng sữa đặc Ông thọ cho thơm mà dùng hoàn hảo, Vì mình đã thử nghiệm nhiều loại sữa khác nhau, Sữa ông Thọ vì chất lượng cao hơn, ngọt hơn và thơm hơn nên khi dùng ông Thọ sẽ át mất vị ngô, do vậy có những món nên dùng loại rẻ hơn, ít thơm hơn, ít ngọt hơn các mẹ nhé)
Trên đây là kinh nghiệm nấu sữa ngô của mình, vì mình thử nghiệm nấu, thấy ngon quá mời hàng xóm uống, đến bây giờ là thường xuyên nấu cho nhiều nhà đặt vì chất lượng đảm bảo.Chia sẻ cho các mẹ muốn tự mình vào bếp nấu cho gia đình những món ăn ngon.
Mình là người Huế, nên mẹ nào có nhu cầu muốn học hỏi kinh nghiệm làm những món Huế tại gia thì lúc nào có thời gian mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm sau các mẹ nhé. Hôm nay chỉ đưa món đơn giản nhất, dễ làm nhất lên để cho các mẹ kịp thời làm cho gia đình giải nhiệt ngày hè oi bức ntn.
Chúc các mẹ thành công!

Theo Webtretho

Loading...