Bị chê hàng TQ và hàng dỏm – Bà chủ hàng bánh trả lời 1 câu khiến ai cũng câm nín mà tin sái cổ

Bà ngoại bé Su xưa giờ không đọc báo nhiều, chỉ qua nghe thoáng tháng từ các cô, dì trong xóm là hàng rẻ giờ toàn hàng Trung Quốc nên bữa trước ngoại đi mua quà tết về quê dám nói thẳng với bà bán hàng là “phải hàng Trung Quốc” không? Trời ơi đi với ngoại mà sợ chúng đánh bể đầu, cũng hên là chợ đông mà bà bán hàng trả lời cũng khéo khiến ai cũng bị lừa trong ngọt ngào

keosocola

Đó là câu chuyện của chị bạn trên facebook kể về chuyện mua quà bánh biếu tết hồi đợt năm trước. Em nghe mà mắc cười. Bà chị và bà ngoại bé Su (mẹ bà chị) bị bà bán hàng dụ ngọt mà không hay. Để chia sẻ lại cho chị em mình lưu ý nà

Năm trước họ ra chợ ngay trong chợ Bình Tây, định mua ít hộp bánh mứt về quê. Ngoại với mẹ Su ghé 1 chỗ tạp hóa bán đủ thứ bánh kẹo. Bà bán hàng giới thiệu là mua quà tết thì mua mấy loại bánh nhập nè, kiểu như bánh giống Danisa của Đan Mạch giá chỉ 50.000 đồng/hộp;, sôcôla Mỹ cũng chỉ có 20-30 ngàn cả ký…về biếu tết. T

-Ngoại nghe giới thiệu bánh kẹo rẻ hỏi thẳng 1 câu khá sốc: “Sao bánh kẹo gì rẻ vậy, thường hàng ngoại mắc lắm mà.

-Bà bán “Thực ra bánh này có giá cao hơn, muốn làm quen nên em bán giá mềm cho chị. Hàng này được sản xuất ở Thái Lan, nhưng em bảo đảm rất ngon và chất lượng. Nhìn bên ngoài không ai biết hàng của nước nào đâu”.

-Trời đất, haha, hàng Thái coi bộ ngon lành ha. Thế còn socola sao mà rẻ vậy? Rồi lại đổ đống kiểu này, có phải hàng Trung Quốc không?

-Bà bán mặc dù có thay đổi sắc mặt, xong cũng ráng trả lời chiều ý ngoại “Trung quốc gì mà Trung Quốc, hàng của người ta nhập về hắn hoi đấy bác. Kẹo đóng trong cái bao lớn lắm, đi container từ Mỹ về, tôi đổ ra để khách dễ lựa thôi. Màu xanh màu đỏ này này, trưng ra nhiều cho người ta bắt mắt, người ta ghé mua đây này. Bác có mà ăn thử đi, ngon thì mua, bộ em lừa gì bác à.

Ngoại của Su bảo mẹ Su ăn thử để bà biết bà mua. Mẹ Su nói không ăn được sôcôla. Nhưng nếu ngoại thích mua về biếu thì mẹ Su sẽ mua.

-Bà bán lại tiếp tục tung chiêu: Bác yên tâm, em bán đây cả chục năm trời có ai bị gì đâu. Hàng này năm nào cũng về em bán đắt lắm luôn, có khi không đủ hàng bán. Bác khéo lo, mua trễ không có mà mua đấy.
Nhìn đi, ngoài hộp có cả nguồn gốc, thương hiệu đàng hoàng. Đâu phải kiểu TQ bậy bạ gì bác.

Ngoại phân vân hơn, cắn thử cục kẹo thấy ngọt ngọt béo béo nhưng do tiểu đường nên không dám ăn nhiều nên quyết định mua luôn.

-Lấy 3 ký kẹo, 7 hộp bánh…..
-Bà chủ kêu con bả vào lấy bánh, còn bả thì đứng cân kẹo, vừa cân vừa nói “Kẹo này ngon lắm, đừng nghĩ rẻ mà không ăn được. Tụi trẻ con nhà em tết nhất mê món này lắm.

Mình mua biếu thì mua loại này ngon rẻ được rồi, y chang hàng trong siêu thị. Tụi nó cũng y chang mà tại vô hộp đóng mác rồi tụi nó bán cơi giá lên thôi. Bác có mua về thì chia ra thành hộp nhỏ nhỏ xong gói trong mấy giỏ quà, chẳng có phí tiền của.”

Bà chị bả kể lại chuyện vậy đó để nói em là đừng mua hàng trong siêu thị chi cho mắc, ra tạp hóa, sạp ngoài chợ cũng như vậy mà rẻ hơn tới 5-6 lần, tiết kiệm tiền chi tiêu dịp Tết. Em nghe xong mà vừa mắc cười lại vừa đau lòng ghê. Công nhận bà bán hàng ăn nói khéo thiệt.Đánh trúng tâm lý dân mình trọng lễ nghĩa, tết nhất cứ bắt buộc mua quà biếu nhau, nhưng ai cũng muốn tiết kiệm nên chọn hàng nhập giá rẻ này.

Em sợ là không chỉ mình bà chị ấy mà còn nhiều chị em trong số chúng ta cũng bị như thế. Một mặt là thích ham hàng ngoại to-rẻ-đẹp, một mặt lại muốn tết tiết kiệm nên sai lầm khi mua mấy nhãn hiệu không tên tuổi, nguồn gốc bậy bạ này. Em viết để mong mọi người sáng mắt hơn, hãy nghĩ đến hậu quả cho khách/cho người thân. Quà biếu nhỏ 1 tý mà chất lượng còn hơn là tiết kiệm tiền rồi hại đời người ta. Mấy bà bán hàng chắc cũng nghe lời thương lái gì đó ham của rẻ, ham bán được cho dân mình nên mí bán mấy loại dỏm dỏm này thôi. Người ta vì miếng ăn mà dẻo miệng giải thích.

Thôi thì sẵn share lại cho cả nhà rút kinh nghiệm về 1 đoạn trên báo mấy nay nè:
Phòng nghiệp vụ Chi cục QLTT TPHCM thừa nhận, cơ quan chức năng không thể phân biệt hàng thật – hàng giả bởi chúng được sản xuất hết sức tinh vi. Hàng giả không chỉ được sản xuất tại Việt Nam mà còn từ nước ngoài chuyển vào. “Chỉ có những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa mới có thể nhận diện. Tuy nhiên sự liên kết giữa doanh nghiệp và cơ quan chức năng còn yếu, nên hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan”.
Để qua mặt cơ quan nhà nước, kẻ gian dùng nhiều thủ đoạn để đưa hàng giả có yếu tố nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể, chúng đưa hàng giả dưới dạng sản phẩm chưa hoàn chỉnh ở một nơi, sau đó tiếp tục lắp ráp, đóng gói thành phẩm ở một nơi khác. Khi có đơn hàng, hàng hóa mới được gắn nhãn mác giả mạo nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ vào giao cho khách. Hàng sản xuất đến đâu, tiêu thụ đến đó nên rất khó phát hiện.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4561/thac-mac-socola-gia-15ngan-ky-co-phai-hang-tq-ba-chu-tra-loi-khien-ai-cung-phai-mua-2398915/

Loading...